Tim Cook: “Apple không cần là người đi tiên phong, Apple chỉ cần tạo ra những sản phẩm tốt nhất”

Trong chuyến đi tới Châu Âu, CEO Tim Cook của Apple đã có một buổi phỏng vấn thú vị với The Independent. Trọng tâm của buổi phỏng vấn này chính là công nghệ thực tế tăng cường, ARKit và các ứng dụng của nó trong hệ sinh thái iOS. Tim Cook cho biết hệ s

 

Ông cũng nhấn mạnh rằng Apple có một lợi thế lớn do kiểm soát toàn bộ phần cứng và phần mềm của iPhone: “Apple có một vị trí đặc biệt so với các đối thủ cạnh tranh, do chúng tôi có thể kiểm soát cả phần cứng và phần mềm. Sự kiểm soát này giúp phát triển những thiết bị và ứng dụng hoàn hảo nhất. Trong khi đó, các đối thủ khác rất khó để có thể làm được điều này”.

Nói đến công nghệ AR, CEO Tim Cook khẳng định: “Nhờ có iPhone, ARKit sẽ trở thành nền tảng AR lớn nhất. Nếu công nghệ này nằm trên một thiết bị khác, nó sẽ không bao giờ có cơ hội tiếp cận với hơn 15 triệu người dùng trên toàn cầu. Công nghệ thực tế tăng cường chính là niềm đam mê tiếp theo của tôi”.

 

 

 

 

 

Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho biết Apple chưa sẵn sàng để phát triển một chiếc kính AR.

“Công nghệ hiện tại chưa đủ để có thể phát triển một chiếc kính AR hoàn hảo. Rất nhiều công nghệ phải được tích hợp xung quanh thiết bị này, nó vẫn là một thách thức lớn. Apple sẽ chỉ công bố những sản phẩm đủ chất lượng.

Chúng tôi cũng không cần phải là người đi tiên phong, chúng tôi chỉ cần là người giỏi nhất và đem đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng. Với những công nghệ mà các bạn có thể thấy hiện nay, rất khó để có thể tạo ra một chiếc kính AR có thể làm hài lòng người dùng”.

Có lẽ cũng vì lý do này mà Apple không vội vàng ra mắt một chiếc kính AR, trong khi các hãng smartphone khác đang chạy đua với những thiết bị độc lập tách rời khỏi smartphone. Apple không cần là người đi tiên phong, Apple chỉ cần ra mắt những sản phẩm tốt nhất vào thời điểm thích hợp nhất.

#TheoTechz.vn

  • Ngày đăng: 2018-12-26 15:56:19
  • Bình luận: 0

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận